Các chất độc trong thuốc lá

Nếu bạn là người hút thuốc, bạn có thể cố gắng không nghĩ về các hóa chất trong thuốc lá . Chất độc, kim loại độc hại và chất gây ung thư xâm nhập vào máu của bạn qua mỗi lần hít vào. Những hóa chất đó ảnh hưởng đến mọi thứ, từ huyết áp, nhịp mạch đến sức khỏe của các cơ quan và hệ thống miễn dịch của bạn. Hãy xem xét kỹ hơn một số hóa chất có hại trong thuốc lá .Hút thuốc lá thường xuyên sẽ gây ra các loại bênh ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Hóa chất trong thuốc lá điếu

Thuôc lá chứa rất nhiều hóa chất độc hại
Thuôc lá chứa rất nhiều hóa chất độc hại

Không khí bị nhiễm khói thuốc lá rất nguy hiểm cho bất kỳ ai hít phải nó, dù hút thuốc hay không. Đây là những hóa chất mà bạn tiếp xúc với khói thuốc lá.

Chất gây ung thư

Chất gây ung thư được định nghĩa là bất kỳ chất nào có thể gây ra hoặc làm trầm trọng thêm bệnh ung thư. Khoảng 70 hóa chất trong thuốc lá được biết là gây ung thư.

  • Benzen  có thể được tìm thấy trong thuốc trừ sâu và xăng. Nó hiện diện với hàm lượng cao trong khói thuốc lá và chiếm một nửa tổng số con người tiếp xúc với hóa chất độc hại này.
  • Formaldehyde  là một chất hóa học, ở dạng lỏng, được sử dụng để bảo quản xác chết. Ở thể khí, nó là nguyên nhân gây ra một số kích ứng mũi, họng và mắt mà người hút thuốc gặp phải khi hít phải khói thuốc.
  • Vinyl clorua  là một hóa chất nhân tạo được sử dụng để sản xuất chất dẻo. Người hút thuốc lá tiếp xúc với nó qua đầu lọc thuốc lá.

Kim loại độc hại

Kim loại nặng / độc là kim loại và hợp chất kim loại có khả năng gây hại cho sức khỏe của chúng ta khi hấp thụ hoặc hít phải. Với một lượng rất nhỏ, một số kim loại này hỗ trợ sự sống, nhưng khi dùng một lượng lớn, chúng có thể trở nên độc hại. 3

  • Asen  thường được sử dụng trong thuốc diệt chuột. Asen tìm đường xâm nhập vào khói thuốc lá thông qua một số loại thuốc trừ sâu được sử dụng trong canh tác thuốc lá.
  • Cadmium  là một kim loại nặng độc hại được sử dụng trong pin. Những người hút thuốc thường có lượng cadmium trong cơ thể cao gấp đôi so với những người không hút thuốc.

Kim loại độc phóng xạ

Có một số kim loại độc hại trong khói thuốc lá gây thêm nguy hiểm cho bất kỳ ai hít phải vì chúng có tính phóng xạ . Chì-210 (Pb-210) và polonium-210 (Po-210) là các kim loại nặng độc, phóng xạ mà nghiên cứu đã chỉ ra rằng có trong khói thuốc lá. 4

Chất độc

Chất độc được định nghĩa là bất kỳ chất nào khi được đưa vào cơ thể sống sẽ gây ra tình trạng suy nhược cơ thể nghiêm trọng hoặc tử vong. Khoa học đã phát hiện ra khoảng 250 loại khí độc trong khói thuốc lá.

  • Các  hợp chất amoniac thường được sử dụng trong các sản phẩm tẩy rửa và phân bón. Amoniac cũng được sử dụng để tăng tác động của nicotine đối với thuốc lá đã sản xuất.
  • Carbon monoxide  có trong khói xe và gây chết người với lượng lớn. Khói thuốc lá có thể chứa nhiều carbon monoxide.
  • Hydro xyanua được sử dụng để giết người trong phòng hơi ngạt. Nó có thể được tìm thấy trong khói thuốc lá.
  • Nicotine  là một chất độc được sử dụng trong thuốc trừ sâu và là nguyên tố gây nghiện trong thuốc lá.

Khói thuốc lá

Còn được gọi là khói thuốc lá trong môi trường , khói thuốc lá thụ động là một thuật ngữ được sử dụng để mô tả khói thuốc lá đến từ hai nguồn – khói do người hút thở ra (khói chính) và khói do điếu thuốc đang cháy (khói phụ) tạo ra.

Khói thuốc được biết là có chứa ít nhất 250 hóa chất độc hại và 70 hóa chất gây ung thư khác.

Theo Tổng bác sĩ phẫu thuật Hoa Kỳ, không có mức độ rủi ro nào khi tiếp xúc với khói thuốc. 5  Điều đó có nghĩa là nếu bạn ngửi thấy khói thuốc lá trong không khí, nó có thể gây hại cho sức khỏe của bạn.

Nếu bạn vẫn hút thuốc

Trong vòng 20 phút kể từ điếu thuốc cuối cùng, cơ thể bạn sẽ bắt đầu hồi phục.Những cải thiện về sức khỏe tinh thần và thể chất của bạn sẽ tiếp tục phát triển. Không bao giờ là quá muộn để bỏ thuốc lá .Hãy thử ngay phương pháp bỏ thuốc lá dễ dàng của Thời Trang Shisha LCFS.

Không có thời điểm nào như hiện tại bắt đầu hành trình của bạn đến một cuộc sống không khói thuốc . Bạn sẽ được thưởng với những lợi ích ngoài những gì bạn có thể tưởng tượng và chúng sẽ bắt đầu xảy ra nhanh hơn bạn nghĩ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline
Zalo Messenger