Kinh doanh shisha và bóng cười có bị cấm không ?

Trong số những tụ điểm ăn chơi và hoạt động sôi nổi như những quán bar hay các quán pub, câu lạc bộ, vũ trường, … sở hữu những cá nhân đã mang hành vi sử dụng shisha và bóng cười.

Vấn đề được mọi người để ý ở đây là ví như kinh doanh và hút shisha và bóng cười có bị cấm và phạt theo các quy định luật pháp hay không? Thời Trang Shisha LCFS sẽ hỗ trợ trả lời chi tiết về vấn đề này phê duyệt những quy định pháp luật sau để mọi người được hiểu rõ hơn.

Sử dụng shisha và bóng cười có bị phạt không?

Cho tới 2020 thì Việt Nam vẫn chưa cấm bóng cười và shisha.Theo báo Công an nhân dân đưa tin tháng 11 năm 2019 :đại biểu quốc hội đã đề xuất Quốc hội cấm kinh doanh bóng cười và shisha.

Dùng bóng cười sở hữu chứa khí N2O có bị phạt ?

  • Căn cứ theo Điều 6 của Luật đầu cơ năm 2014 thì trong số những mặt hàng cấm kinh doanh thì không sở hữu khí N2O, tức là ko cấm đối có việc kinh doanh mặt hàng có cất hóa chất N2O, cụ thể là bóng cười. Nhưng theo Nghị định số 113/2012017 thì khí N2O với trong bóng cười lại bị giảm thiểu sản xuất buôn bán, chỉ được phép sử dụng ở tại các cơ sở vật chất y tế.
  • Không mang một điều luật cụ thể nào quy định việc xử phạt đối mang hành vi tiêu dùng bóng cười nên nếu có hành vi sử dụng bóng cười thì tất nhiên sẽ không bị xử phạt. Nhưng đối sở hữu hành vi sản xuất kinh doanh bóng cười, luật pháp cũng mang sự giảm thiểu nhất thiết, đây là một sự ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nên cũng sẽ ko được cấp phép để sắm bán, dùng bóng cười đối mang con người.
  • Nếu ai vi phạm quy định về giấy phép giảm thiểu, tức thị cung cấp kinh doanh khí N2O (có trong bóng cười) thiên nhiên sở hữu giấy phép hạn chế cung ứng kinh doanh hoặc giấy phép hết hiệu lực theo Điều 10 Nghị định số 163/2013/NĐ-CP thì với thể bị phạt tiền từ 12.000.000 đồng cho đến 20.000.000 đồng.

Sau khi đã đình chỉ hoạt động sản xuất kinh doanh khí N2O (có trong bóng cười) hoặc bị thu hồi giấy phép mà vẫn tiếp tục sản xuất thì sở hữu thể bị phạt tiền từ 20.000.000 đồng cho tới 25.000.000 đồng.

Hút shisha bị cấm không ?

  • Shisha cũng chính là có nguồn gốc là thuốc lào Ả Rập nhưng thành phần chủ yếu của shisha chỉ là lá, mật ong, rễ cây, … được ướp chung sở hữu các mẫu trái cây nên chẳng thể nào vận dụng được các quy định luật pháp về phòng chống tác hại của thuốc lá để xử lý trường hợp dùng shisha.
  • Việt Nam bây giờ cũng không có quy định cấm sử dụng shisha và cũng không sở hữu quy định xử phạt ví như tiêu dùng shisha bởi vì shisha vẫn chưa với các tiêu chuẩn và quy chuẩn cụ thể.
  • Không những thế, nếu muốn buôn bán được mặt hàng shisha thì phải xuất trình được hóa đơn và các chứng trong khoảng về mặt hàng shisha này khi có sự kiểm tra của những cơ quan chức năng.

Như vậy, đối mang việc dùng shisha bóng cười sở hữu bị phạt hay ko thì hiện giờ pháp luật ko vun đắp khung quy định xử phạt đối mang hành vi này nên có sử dụng cũng sẽ không bị phạt.

Không những thế thì việc cung ứng kinh doanh những mặt hàng này cũng bị giảm thiểu và bị buộc ràng bởi đa dạng quy định pháp luật khác liên quan.

Giả dụ độc giả còn có câu hỏi về vấn đề này hoặc những vấn đề pháp lý khác, hãy địa chỉ ngay với LCFS để chúng tôi với thể hỗ trợ cho bạn rẻ nhất.

Thông báo về việc sử dụng shisha bóng cười hiện tại

Điều kiện kinh doanh bóng cười

Rất khác so có ma túy, khí N2O (hay còn được gọi là Nitrous Oxide) sẽ được bơm vào bóng bay, gọi là khí cười nên mới tạo ra thuật ngữ về “bóng cười” là thế. Nhưng, N2O lại chính là một loại khí thuộc vào danh mục những hóa chất cung cấp, buôn bán mang điều kiện trong lĩnh vực công nghiệp và được tiêu dùng lúc sở hữu chỉ định trong lĩnh vực y tế.

Dùng quá rộng rãi khí cười sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới hệ tâm thần, hệ tim mạch và sở hữu thể dẫn đến trầm cảm hoặc nặng hơn là thiệt mạng.Hiện nay 1 số tỉnh thành tại Việt Nam đã có quy định cấm bóng cười.

Điều kiện và giấy phép kinh doanh shisha

Theo nhận định của Đại lý bán than shisha Vetted Shop : Shisha cũng chẳng phải là ma túy mà chỉ là 1 chiếc thuốc lào được tẩm hương liệu. Căn do cốt yếu của shisha là trong khoảng những nước Ả Rập và đa phần là được nhập lậu vào trong Việt Nam.

Bình shisha Pharaohs Palm
Hút shisha rất phổ biến tại Việt Nam

Cũng theo quy định tại Nghị định số 67/2013/NĐ-CP, Nghị định số 106/2017/NĐ-CP thì bây giờ pháp luật Việt Nam chưa mang quy định cụ thể về tiêu chuẩn hoặc quy chuẩn đối với chất “shisha”. Việc du nhập những chất shisha này vào trong thị trường phải tuân thủ rất nhiều các quy định của pháp luật về việc phân phối buôn bán thuốc lá và những quy định khác.

Giấy phép kinh doanh shisha

Để kinh doanh và bán shisha, Vì đây là loại hàng không bị cấm kinh doanh nên mọi người được phép kinh doanh mặt hàng này. Tuy nhiên,người kinh doanh cần phải xuất trình được hóa đơn, chứng từ về nguồn gốc hàng hóa  khi bị cơ quan chức năng kiểm tra.

  • Giấy phép kinh doanh
  • Giấy phép con chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh về vệ sinh an toàn thực phẩm
  • Các loại giấy phép khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline
Zalo Messenger